12. NGHIÊN CỨU CẢI TIẾN MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA XE TẢI BEN HẠNG NẶNG NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TÌNH HÌNH SỬ DỤNG TẠI VIỆT NAM
Trang 35 |  PDF (Size KB)
Nguyễn Đức Ngọc
 Khi nói tới thị trường ô tô Việt Nam, hầu hết các câu chuyện đều tập trung vào phân khúc xe hơi. Những chiếc xe tải khô khan cục mịch tạo ra giá trị thặng dư cho xã hội, nó được vận hành ra sao, sử dụng có phù hợp hay không, chất lượng như thế nào thì được rất ít người quan tâm. Điều này cũng dễ hiểu khi xe tải chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp. Nhu cầu sử dụng xe tải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tăng trưởng kinh tế. Khi kinh tế phát triển thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng tăng theo. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics, vận tải hàng hóa, công nghiệp nặng, xây dựng - vật liệu xây dựng, khai khoáng là những đơn vị sử dụng nhiều xe tải nhất, đặc biệt là xe tải nặng để vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn, vận chuyển đường trường.